ลบบัญชีของคุณ
ListThisMeal · อัปเดตล่าสุดเมื่อ 23 ตุลาคม 2026
นี่คือฉบับแปล หากมีข้อความใดแตกต่างจากฉบับภาษาอังกฤษ ให้ถือฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก อ่านฉบับภาษาอังกฤษ
ต้องการลบข้อมูลเพียงบางส่วนใช่ไหม คุณเก็บบัญชีไว้ได้ — ดู ลบข้อมูลบางส่วนของคุณ
เรื่องนี้ย้อนกลับไม่ได้ เมื่อลบแล้ว บัญชีและ ข้อมูลของคุณจะกู้คืนหรือเรียกคืนไม่ได้ บัญชีของคุณจะถูกลบ ถาวร และคุณจะเข้าสู่ระบบไม่ได้อีก
สำคัญ หากคุณจ่ายค่า Pro หรือ กลุ่ม อยู่ การลบบัญชีไม่ได้ยกเลิก การสมัครสมาชิกของคุณ การสมัครสมาชิกเรียกเก็บเงินผ่าน Google Play ดังนั้น ให้ไปยกเลิกการสมัครสมาชิกที่นั่นก่อน เพื่อไม่ให้ถูกเรียกเก็บเงิน อีกในอนาคต
วิธีที่ 1 — ลบด้วยตัวเองในแอป (เร็วที่สุด)
- เปิด ListThisMeal แล้วเข้าสู่ระบบ
- ไปที่ โปรไฟล์ → การตั้งค่า
- ใต้หัวข้อ บัญชี แตะ ลบบัญชี
- พิมพ์
DELETE MY ACCOUNTเพื่อยืนยัน
บัญชีและข้อมูลในบัญชีจะถูกลบทันที และคุณจะถูกนำออกจากระบบ
ไม่ได้ติดตั้งแอปไว้แล้วใช่ไหม วิธีที่ 2 ด้านล่างไม่ต้องใช้แอปเลย หรือ ติดตั้ง ListThisMeal อีกครั้งจาก listthismeal.com เข้าสู่ระบบ แล้ว ทำตามขั้นตอนเดียวกัน
วิธีที่ 2 — ขอให้เราลบให้
หากคุณเข้าสู่ระบบไม่ได้ ให้ส่งคำขอมาหาเรา เราจะตอบภายใน 30 วัน และโดยปกติ จะเร็วกว่านั้นมาก เราจะตอบกลับไปยังที่อยู่อีเมลที่คุณให้ไว้ที่นี่ และเราอาจต้อง ยืนยันว่าที่อยู่นั้นเป็นของคุณก่อนที่เราจะลบสิ่งใด
ปุ่มนี้จะเปิดแอปอีเมลของคุณพร้อมคำขอที่กรอกไว้แล้ว หากไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้ส่งอีเมลไปที่ support@dcr8ives.com โดยใช้หัวเรื่อง “Delete my ListThisMeal account” (ลบบัญชี ListThisMeal ของฉัน)
สิ่งที่จะถูกลบ
ทุกอย่างที่ผูกอยู่กับบัญชี:
- โปรไฟล์ของคุณ — อีเมล ชื่อผู้ใช้ ชื่อเต็ม แนะนำตัว รูป ประเทศ และ ภาษา
- สูตรอาหาร รูปภาพ ขั้นตอน และรายการวัตถุดิบของคุณ
- รายการซื้อของ ของที่มีอยู่ที่บ้าน และแผนมื้ออาหารของคุณ
- คอลเลกชัน บุ๊กมาร์ก และสูตรที่บันทึกไว้ของคุณ
- ภาวะสุขภาพ อาการแพ้ รูปแบบการกิน และของที่ไม่ชอบของคุณ
- คนที่คุณติดตามและผู้ติดตามของคุณ รวมถึงการแจ้งเตือนของคุณ
- รหัสแนะนำเพื่อนและประวัติการแนะนำเพื่อนของคุณ
- การเป็นสมาชิกกลุ่มของคุณ — และหากคุณเป็นเจ้าของกลุ่ม ก็รวมถึงตัวกลุ่มเอง โดยสมาชิกจะกลับไปใช้แพ็กเกจของตัวเอง
- โทเค็นการแจ้งเตือนแบบพุชของคุณ เพื่อให้อุปกรณ์หยุดรับทุกอย่าง
- คำเชิญเข้ากลุ่มที่ยังรออยู่ซึ่งส่งถึงอีเมลของคุณ
สิ่งที่ยังเก็บไว้ และเหตุผล
- รายงานที่คุณส่ง เกี่ยวกับเนื้อหาของผู้อื่นจะถูกเก็บไว้เพื่อ การกำกับดูแล โดยลบข้อมูลที่ระบุตัวคุณออก เพื่อไม่ให้การลบ บัญชีลบบันทึกการกำกับดูแลไปได้
- อีเมลที่คุณส่งถึงฝ่ายช่วยเหลือ จะอยู่ในกล่องอีเมลฝ่ายช่วยเหลือของเราจนกว่า จะมีอายุครบสามปี
- บันทึกของเซิร์ฟเวอร์ (ที่อยู่ IP และเวลา) จะหมดอายุไปตามกำหนดเวลา ของผู้ให้บริการโฮสติ้งของเราเอง
- บันทึกการซื้อ ที่ Google Play หรือ Apple เก็บไว้เป็นของพวกเขา ไม่ใช่ของเรา — โปรดขอให้สโตร์ลบข้อมูลนั้น
ลบข้อมูลบางส่วนของคุณโดยยังเก็บบัญชีไว้
คุณไม่ต้องลบบัญชี ListThisMeal เพื่อเอาบางอย่างออกจากบัญชี ข้อมูลส่วนใหญ่คุณลบเองได้ในแอป และข้อมูลจะหายไปทันทีที่คุณยืนยัน ส่วนสิ่งใดที่คุณเข้าถึงไม่ได้ เราจะลบให้คุณ
สูตรอาหารและคอลเลกชันของคุณ
- สูตรอาหาร พร้อมขั้นตอน วัตถุดิบ และรูป: ไปที่ โปรไฟล์ → สูตรของฉัน กดค้างที่สูตรนั้น แล้วแตะ ลบ หรือเปิดสูตร แตะรูปดินสอ แล้วแตะรูปถังขยะข้าง บันทึก ทุกที่ที่สูตรนั้นเคยถูกบันทึกหรือแพลนไว้จะหายไปด้วย
- เฉพาะรูปของสูตร: เปิดสูตร แตะรูปดินสอ แตะ × บนรูป แล้วแตะ บันทึก
- คอลเลกชัน: ไปที่ โปรไฟล์ → คอลเลกชัน กดค้างที่คอลเลกชันนั้น แล้วแตะ ลบ สูตรที่อยู่ในคอลเลกชันจะไม่ ถูกแตะต้อง หากต้องการเอาออกเฉพาะรูปปก ให้กดค้างที่คอลเลกชัน แตะ เปลี่ยนชื่อ แตะ × บนรูปปก แล้วแตะ บันทึกการเปลี่ยนแปลง
- สูตรที่บันทึกไว้: ไปที่ โปรไฟล์ → ที่บันทึก กดค้างที่สูตรนั้น แล้วแตะ เอาบุ๊กมาร์กออก
รายการซื้อของและแผนมื้ออาหารของคุณ
- รายการที่คุณพิมพ์เอง: กดค้างที่รายการนั้นในลิสต์ของคุณ แล้วแตะ ลบ
- วัตถุดิบที่สูตรอาหารหรือแผนมื้ออาหารเพิ่มเข้ามา: สลับรายการ ไปที่ สูตรอาหาร หรือ แผน กดค้างที่ หัวข้อ แล้วแตะ เอาออก
- รายการที่ติ๊กแล้ว หรือทั้งรายการ: แตะ ⋮ ที่ด้านบนของรายการ แล้วแตะ ล้าง … ที่เสร็จแล้ว สำหรับรายการที่ติ๊กแล้ว หรือ ล้างทั้งหมด สำหรับทั้งรายการ
- หนึ่งในรายการที่ซื้อประจำ: ล้างทั้งหมด จะไม่ลบรายการเหล่านี้ คุณจึงติ๊กกลับเข้ารายการได้อีก หากต้องการลืมรายการหนึ่ง ให้แตะ + ในรายการของคุณ แล้วแตะ เพิ่มรายการ กดค้างที่รายการนั้นใต้ รายการที่ซื้อประจำ แล้วแตะ ลืม ในแพ็กเกจกลุ่ม รายการนั้นจะถูกลืมสำหรับทั้งกลุ่ม
- ของที่คุณมีอยู่แล้วที่บ้าน: แตะปริมาณ “ที่บ้านมี” บนรายการ แล้วแตะ เอาออก
- มื้อที่แพลนไว้ (Pro และกลุ่ม): ในแพลนมื้อ ให้แตะมื้อนั้น — ในหน้าเดือน ให้แตะวันของมื้อนั้นก่อน — แล้วแตะ เอามื้อนี้ ออก ส่วน ล้างวันนี้ จะล้างทั้งวัน
- มื้อหนึ่งของวัน พร้อมทุกอย่างที่แพลนไว้ในมื้อนั้น (Pro และ กลุ่ม): ไปที่ โปรไฟล์ → การตั้งค่า → การตั้งค่าแพลนมื้อ แตะ เอามื้อนี้ออก ข้างมื้อนั้น แล้วบันทึก
สิ่งที่คุณกินและสุขภาพของคุณ
ทั้งหมดนี้อยู่ใต้ โปรไฟล์ → การกินและสุขภาพ
- อาการแพ้ และวัตถุดิบที่คุณไม่ชอบ: เปิด อาการแพ้ หรือ ของที่ไม่ชอบ แตะแต่ละรายการเพื่อเอา ออก แล้วแตะ เสร็จ
- ข้อควรระวังด้านสุขภาพ รวมถึงการตั้งครรภ์และข้อกำหนดด้านอาหาร ทางศาสนา เช่น ฮาลาลและโคเชอร์: เอาเครื่องหมายติ๊กออก แล้วแตะ บันทึก
- รูปแบบการกินของคุณ: ใต้ คุณกินแบบไหน แตะ รูปแบบการกินของคุณเพื่อปิด แล้วแตะ บันทึก ในแพ็กเกจฟรี ให้แตะ ล้างรูปแบบการกินของฉัน แล้วแตะ บันทึก
- เป้าหมายแคลอรีและสารอาหารรายวัน (Pro และกลุ่ม): ปิด เป้าหมายแต่ละข้อ แล้วแตะ บันทึก
โปรไฟล์ของคุณ คนที่คุณติดตาม และอุปกรณ์ของคุณ
- แนะนำตัวของคุณ: ไปที่ โปรไฟล์ → แก้ไขโปรไฟล์ → แนะนำตัว ลบข้อความ แล้วแตะ บันทึก จากนั้นแตะ ✓ ที่ด้านบน
- คนที่คุณติดตาม: ในโปรไฟล์ของคุณ แตะจำนวนคน ที่คุณติดตาม แตะ กำลังติดตาม ข้างชื่อคนนั้น แล้วแตะ เลิกติดตาม
- คำขอติดตามคุณ: ในโปรไฟล์ของคุณ แตะจำนวน ผู้ติดตาม แล้วแตะ × (ปฏิเสธ) ข้างคำขอนั้น
- คนที่ติดตามคุณ: ไม่มีปุ่มสำหรับเอาผู้ติดตาม ออก แต่การบล็อกจะลบการติดตามทั้งสองทาง เปิด โปรไฟล์ของคนนั้น แตะจุดสามจุด (ตัวเลือกอื่น) แล้วแตะ บล็อก การเลิกบล็อกในภายหลังจะไม่ทำให้การติดตาม กลับมา
- คนที่คุณบล็อกไว้: ไปที่ โปรไฟล์ → การตั้งค่า → ผู้ใช้ที่บล็อกไว้ แล้วแตะ เลิกบล็อก
- ตำแหน่งของคุณในกลุ่ม: หากลุ่มของคุณในโปรไฟล์ แล้ว แตะ ออกจากกลุ่ม
- โทรศัพท์เครื่องอื่นที่เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณอยู่: ไปที่ โปรไฟล์ → การตั้งค่า → อุปกรณ์ของคุณ แตะเครื่องนั้น แล้วแตะ เอาออก โทรศัพท์เครื่องนั้นจะถูกนำออกจากระบบ
เรื่องอื่น ๆ: ถามเรา
สำหรับสิ่งใดที่ไม่อยู่ในรายการนี้ — หรือหากแพ็กเกจ Pro หรือกลุ่มของคุณสิ้นสุดแล้ว และ แพลนมื้อหรือเป้าหมายรายวันของคุณถูกล็อกอยู่ — ให้ส่งอีเมลไปที่ support@dcr8ives.com โดยใช้หัวเรื่อง “Delete some of my ListThisMeal data” (ลบข้อมูลบางส่วนใน ListThisMeal ของฉัน) แล้วบอกเรา ว่าต้องการลบอะไร เราจะตอบภายใน 30 วัน และโดยปกติจะเร็วกว่านั้นมาก และเราอาจต้อง ยืนยันว่าบัญชีนั้นเป็นของคุณ
สิ่งที่ยังอยู่จนกว่าคุณจะลบบัญชี
- ที่อยู่อีเมล ชื่อเต็ม ชื่อผู้ใช้ ประเทศ รูปโปรไฟล์ และ ภาษาของแอป เปลี่ยนได้แต่ลบออกในแอปไม่ได้: อีเมลของคุณคือ สิ่งที่คุณใช้เข้าสู่ระบบ ส่วนชื่อและชื่อผู้ใช้คือสิ่งที่ผู้อื่นใช้ค้นหาคุณ หากคุณต้องการให้ลบรูปของคุณ ให้ขอจากเรา
- แพ็กเกจของคุณ — ฟรี Pro หรือกลุ่ม — พร้อมวันทดลองใช้และ วันต่ออายุ และรหัสอ้างอิงที่ Google Play ให้ไว้กับการซื้อของคุณ เพื่อให้คุณยังได้ สิ่งที่คุณจ่ายเงินไป
- ข้อมูลที่ว่าคุณได้แพลนหรือซื้อของตามสูตรของใครคนหนึ่ง การเอา มื้อหรือรายการซื้อของออกไม่ได้ลบบันทึกนั้น หรือลบชื่อของคุณในรายชื่อ คนที่แพลนไว้หรือคนที่ไปซื้อของของสูตรนั้น การแจ้งเตือนที่ผู้สร้างสูตรได้รับเมื่อคุณบันทึกหรือ แพลนสูตรนั้นก็ยังอยู่กับเขาด้วย
- การแจ้งเตือนของคุณ แอปทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้ว แต่ไม่ได้ ลบการแจ้งเตือนเหล่านั้น
- รหัสแนะนำเพื่อน ที่อยู่อีเมลที่คุณเชิญ และประวัติการแนะนำเพื่อน ของคุณ คำเชิญเข้ากลุ่มที่คุณยกเลิกจะยังเก็บที่อยู่อีเมลที่คุณพิมพ์ไว้ จนกว่ากลุ่มจะถูกลบ
- รายงานที่คุณส่ง จะถูกเก็บไว้เพื่อการกำกับดูแล
- การตั้งค่าของคุณ เช่น บัญชีส่วนตัว และ การแจ้งเตือนที่คุณได้รับ ครั้งล่าสุดที่คุณเปิดแอป และในแพ็กเกจฟรี จำนวนแต้มใช้งานที่คุณใช้ในแต่ละวัน และบันทึกของวิดีโอแต่ละรายการที่ Google ยืนยันว่าคุณดูเพื่อรับแต้มเพิ่ม ซึ่งจำเป็นสำหรับแต้มรายวัน
- บทสนทนาความช่วยเหลือและฝ่ายช่วยเหลือ รวมถึงทุกอย่างที่คุณส่ง ถึงเราทางอีเมล จะถูกลบเมื่อมีอายุครบสามปี — หรือเร็วกว่านั้นหากคุณ ขอ
- รูปที่คุณลบ จะออกจากพื้นที่จัดเก็บของเราในการล้างข้อมูลประจำสัปดาห์
- บันทึกของเซิร์ฟเวอร์ (ที่อยู่ IP และเวลา) จะหมดอายุไปตามกำหนดเวลา ของผู้ให้บริการโฮสติ้งของเราเอง
- การตั้งค่าที่เก็บไว้ในโทรศัพท์ของคุณเท่านั้น — หน่วยวัด จำนวนเสิร์ฟ ขนาด ตัวอักษร และธีม — จะหายไปเมื่อคุณถอนการติดตั้งแอปหรือล้าง ข้อมูลของแอป